Danh mục tin tức

Chi đoàn Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen tham gia chương trình "Bản hùng ca bất diệt"

Nhằm giáo dục lòng yêu nước , truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Khối Dân – Chính – Đảng thành phố tham gia tổ chức  thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tối ngày 21/7, tại Nhà văn hoá Thanh niên, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) với chủ đề: “Bản hùng ca bất diệt”. Chi đoàn Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã cùng với tuổi trẻ Khối tạo nên những giai điệu, những tác phẩm đẹp để “Bản hùng ca bất diệt” thêm phần sâu sắc.
Đến dự chương trình có đồng chí Dương Công Khanh – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối Dân – Chính – Đảng thành phố; các đồng chí đại diện cho các đoàn thể Khối; các đồng chí cựu chiến binh cùng các đồng chí là đoàn viên, thanh niên Khối.
Trong chương trình, các đoàn viên, thanh niên còn được giao lưu với các nhân chứng lịch sử: Cựu tù chính trị Lê Hồng Tư; Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Đặc công rừng Sác – Đại tá Nguyễn Hồng Thế và Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh – Phó Đô đốc Trần Thanh Huyền.
Để góp phần chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” thêm sâu sắc, trọn vẹn ý nghĩa, Chi đoàn Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đại diện Đoàn Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã mang tới chương trình 2 tác phẩm nhằm tri ân tới những người con đất Việt đã hy sinh thân xác, máu xương vì Tổ Quốc. Các đoàn viên của Chi đoàn đã kể lại sự cống hiến lớn lao của những người mẹ Việt Nam anh hùng cho đất nước đầy cảm động qua tiết mục hát múa “Mẹ và Tổ Quốc”; hay để những thế hệ trẻ thêm tự hào về Tổ Quốc mình với các nước trên thế giới qua ca khúc “Rạng rỡ Việt Nam”.

Tác phẩm hát múa "Mẹ và Tổ quốc" của Chi đoàn Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Senhát múa "Rạng rỡ Việt Nam"
Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã hoà cùng với đoàn viên, tuổi trẻ Khối tạo nên sự thành công của chương trình, qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ một thời hào hùng, oanh liệt của cha ông, giáo dục về đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng.
 

Các thông tin khác

Về Chúng tôi

50 năm vượt khó và trưởng thành, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng bao lớp nghệ sĩ đã nối tiếp truyền thống, cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật bằng tất cả tâm, trí, lực. Đã có nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú trưởng thành từ cái nôi Bông Sen; đã có nhiều giải thưởng và danh hiệu vinh dự của Nhà nước cũng như của các quốc gia trên thế giới trao tặng cho tập thể Nhà hát ...

Liên hệ

Liên kết

  • CHI ĐOÀN NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN
  • https://www.facebook.com/bongsentheatre/
  • Nhà hát bông sen