Danh mục tin tức

Chương trình 'Sen Trắng' của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021 (đợt 2) sẽ diễn ra từ ngày 17 - 30/6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức
Chương trình 'Sen Trắng'
của
Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen
đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc
Chương trình đoạt được Huy chương Vàng toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng, 2 Bằng khen cho dàn nhạc và cho tập thể múa. 


Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.

Tham gia Liên hoan lần này, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông sen mang đến chương trình Sen Trắng với nhiều tiết mục ca múa nhạc ấn tượng. Ý nghĩa của chủ đề chương trình “Sen trắng”: Nền văn hoá đậm đà bản sắc của Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm đầy kiên cường, bất khuất, nhiều gian khổ hy sinh nhưng rất đỗi hào hùng của quân và dân Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh. Trên nền tảng văn hóa Nam Bộ cùng với quá trình tiếp biến của các nền văn hóa Đông, Tây đã tạo nên những dòng chảy văn hóa với những đường nét vừa rất riêng vừa mang tính toàn cầu, làm nên sự độc đáo của Thành phố trẻ trung và năng động.
Chương trình Sen Trắng  gồm 2 phần.
Phần 1 “Ký ức”:
Lịch sử cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc kéo dài gần một phần ba thế kỷ đang lùi xa vào quá khứ. Nhưng những giá trị quyền thống và bài học lịch sử của nó thì còn lại mãi mãi với các thế hệ chủ nhân của thành phố Hồ Chí Minh - thành phố anh hùng, hoàn thành vẻ vang sứ mạng mà lịch sử giao phó "đi trước về sau", cùng quân và dân cả nước lần lượt đánh bại các chiến lược chiến tranh của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phần 2: “Khát vọng – Tỏa sáng”
Thành phố Hồ Chí Minh đang ở vào giai đoạn hồi phục sau cơn đại dịch thế kỷ. Đảng bộ và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với quyết tâm chính trị to lớn đang từng ngày nỗ lực đưa Thành phố thân yêu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Thành phố là cửa ngõ giao thương, trung tâm tài chính, nơi giao lưu văn hóa bạn bè quốc tế… như đang trở lại với những sự năng động, trẻ trung vốn có của mình.
Với 12 tiết mục tham gia bằng kết cấu chặt chẽ cả nội dung lẫn nghệ thuật. Chương trình Sen Trắng  của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông sen được đánh giá là chương trình đặc sắc về nội dung hấp dẫn về hình thức thể hiện, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của khán giả

 

Các thông tin khác

Về Chúng tôi

50 năm vượt khó và trưởng thành, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng bao lớp nghệ sĩ đã nối tiếp truyền thống, cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật bằng tất cả tâm, trí, lực. Đã có nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú trưởng thành từ cái nôi Bông Sen; đã có nhiều giải thưởng và danh hiệu vinh dự của Nhà nước cũng như của các quốc gia trên thế giới trao tặng cho tập thể Nhà hát ...

Liên hệ

Liên kết

  • CHI ĐOÀN NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN
  • https://www.facebook.com/bongsentheatre/
  • Nhà hát bông sen