Danh mục tin tức

Liên hoan Âm nhạc Asean 2019: Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đoạt 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc

Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã tham dự thành công Chương trình Liên hoan Âm nhạc Asean 2019 tại Hải Phòng từ ngày 25 đến 31/5/2019.

Nhà hát đoạt 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc,
Nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy được trao giải nghệ sĩ xuất sắc nhất
Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen là đơn vị đại diện khu vực phía Nam tham gia Chương trình Liên hoan Âm nhạc Asean 2019 tại Hải Phòng, mang đến Liên hoan chủ đề: “Làn điệu Phương Nam hội tụ và lan tỏa” các nghệ sĩ Nhà hát đã mang lại nhiều ấn tượng và sự thành công cho chương trình.
Hội đồng nghệ thuật đã trao 12 Huy chương vàng, 19 Huy chương bạc cho các tiết mục tham dự. Trong đó, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã đạt kết quả: 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải: “Nghệ sĩ xuất sắc nhất” cho nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy - Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen. Đó là kết quả xứng đáng với những nỗ lực, sự cố gắng, chuẩn bị đầu tư cho các tiết mục của những nghệ sỹ.

Ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 6 từ trái qua) và
Ban Giám đốc Nhà hát tặng hoa chúc mừng đoàn biểu diễn thành công
Một số tiết mục của Nhà hát tham dự tại Liên hoan Âm nhạc Asean
 
Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan Âm nhạc Asean 2019, tối 28/5, tại trung tâm khu du lịch Cát Bà, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng Đoàn nghệ thuật Cộng hòa dân chủ nhân dân lào đã tham gia chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ hơn 2000 khách du lịch và nhân dân địa phương. Các nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc hấp dẫn, thể hiện bằng các nhạc cụ dân tộc, lời ca tiếng hát như: tiết mục độc tấu đàn Kìm, tiết mục độc tấu đàn tơ-rưng do nghệ sĩ ưu tú Tuyết Mai biểu diễn, độc tấu đàn đá do nghệ sĩ Tấn Trường biểu diễn. Các tiết mục đã để lại cho khán giả cũng như những du khách đến thăm quan tại Cát Bà nhiều ấn tượng. Đặc biệt, tiết mục tốp ca nam nữ Hà Nôi-Viêng Chăn do Nhà hát Ca múa dân tộc Bông Sen thể hiện và Đoàn nghệ thuật Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào biểu diễn đã khép lại chương trình liên hoan âm nhạc Asian 2019 tại sân khấu cảng Cát Bà, thể hiện quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Lào.
Một số hình ảnh biểu diễn tại Cát Bà:


Qua các buổi biểu diễn, các nghệ sỹ bằng tài năng và lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình đã cống hiến cho khán giả thành phố Hải Phòng những tác phẩm âm nhạc đa dạng về phong cách với chất lượng nghệ thuật cao như một vườn âm thanh với những cung bậc đầy màu sắc.
Các nghệ sỹ đã thể hiện được tinh thần sáng tạo mạnh mẽ, thấm đẫm văn hoá truyền thống của vùng văn hoá, dân tộc trong các tác phẩm, trong âm thanh của từng nhạc cụ và chính điều đó là yếu tố quan trọng để tạo ra thành công của Liên hoan.
 

Các thông tin khác

Về Chúng tôi

50 năm vượt khó và trưởng thành, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng bao lớp nghệ sĩ đã nối tiếp truyền thống, cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật bằng tất cả tâm, trí, lực. Đã có nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú trưởng thành từ cái nôi Bông Sen; đã có nhiều giải thưởng và danh hiệu vinh dự của Nhà nước cũng như của các quốc gia trên thế giới trao tặng cho tập thể Nhà hát ...

Liên hệ

Liên kết

  • CHI ĐOÀN NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN
  • https://www.facebook.com/bongsentheatre/
  • Nhà hát bông sen