Nghệ sĩ

NSND Đặng Hùng

M : (+84) 903614369 (+84) 909325768
E : danghung@nhahatbongsen.vn
E (home) : danghungvuonglinh@gmail.com
W : nhahatbongsen.vn

 
NSND Đặng Hùng tên thật là Đặng Văn Hùng, sinh năm 1958. Quê quán xã Hậu Lộc, Huyện Hoằng Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.

          Năm 1986 sau khi tốt nghiệp đại học múa tại Cộng hòa Liên bang Nga trở về công tác tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc – Vũ kịch Việt Nam. Đến năm 1988 vào miền Nam và công tác tại Đoàn ca múa nhạc Bông Sen, nay là Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

          Là một nghệ sĩ tài năng, đam mê nghệ thuật múa, NSND Đặng Hùng cùng với NSND Vương Linh sáng lập Đoàn múa Những Ngôi Sao nhỏ từ năm 1995 đến nay đã đào tạo được khoảng 750 diễn viên. Với thành tích đó, tháng 8/2013 tổ chức Guinness Việt Nam đã trao tặng kỷ lục cho Nhà hát Bông Sen là Nhà hát có quá trình đào tạo nghệ sĩ múa nhiều nhất. Bằng tình yêu nghệ thuật múa, NSND Đặng Hùng đã truyền lửa đam mê cho vợ (NSND Vương Linh) và con gái (Nghệ sĩ Ưu Tú Linh Nga) và trở thành gia đình có truyền thống, nổi tiếng trong lĩnh vực múa.

          Hiện nay NSND Đặng Hùng là Cố Vấn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, NSND Đặng Hùng đạt nhiều giải thưởng nghệ thuật và thành tích hoạt động trong và ngoài nước.

Về Chúng tôi

50 năm vượt khó và trưởng thành, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng bao lớp nghệ sĩ đã nối tiếp truyền thống, cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật bằng tất cả tâm, trí, lực. Đã có nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú trưởng thành từ cái nôi Bông Sen; đã có nhiều giải thưởng và danh hiệu vinh dự của Nhà nước cũng như của các quốc gia trên thế giới trao tặng cho tập thể Nhà hát ...

Liên hệ

Liên kết

  • CHI ĐOÀN NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN
  • https://www.facebook.com/bongsentheatre/
  • Nhà hát bông sen